જો તમે મથુરા ફરવા માટે જાઓ તો ત્યાં ની આ વસ્તુ ઓ ટેસ્ટ કરવાની નો ભૂલતા , ખુબ જ સ્વાદિષ્ટ છે આ વાનગીઓ … જાણો કઈ અને ક્યાં મળે છે આ ટેસ્ટી વાનગીઓ…
દરેક વ્યક્તિ એક વાર મથુરાની મુલાકાત લેવાની ઈચ્છા રાખે છે. વિશ્વના દરેક ખૂણેથી લોકો બ્રજમાં આવે છે. ભગવાન કૃષ્ણ સાથે જોડાયેલી આ નગરી આદરની બાબતમાં જેટલી આગળ છે તેટલી જ તેના ભોજનના સ્વાદમાં પણ આગળ છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે મથુરા જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો અહીંની પ્રખ્યાત વાનગીઓનો સ્વાદ લેવાનું ભૂલશો નહીં. આ યાદીમાં મથુરાના બીજા ઘણા ખાદ્યપદાર્થોનું નામ આવી શકે છે. આ સિવાય જો તમે બનારસના કોઈ ખાસ સ્થળના ફૂડ વિશે જાણતા હોવ તો નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં અમારી સાથે શેર કરો. અમે તેને ચોક્કસપણે આ વિશેષ લેખનો એક ભાગ બનાવીશું.
1. પેડા
જે પણ મથુરા આવે છે તે અહીંથી ઝાડ ખાધા વગર જતો નથી. મથુરામાં શ્રી કૃષ્ણ જન્મસ્થાન પાસે ઘણી પ્રખ્યાત દુકાનો છે જે વર્ષોથી વૃક્ષોનું વેચાણ કરે છે. બ્રિજવાસી મીઠાઈ વાલા, શંકર મીઠાઈ વાલા, બ્રિજવાસી પેડા વાલે આ શહેરની કેટલીક ખાસ જગ્યાઓ છે, જ્યાં પેડા તમારો મૂડ સેટ કરી શકે છે.
2. ડૂબેલું બટેટા-પુરી
આ મથુરાના અનોખા ખોરાક છે. તે ટામેટાંમાંથી બનેલી જાડી કઢી છે. તેમાં અનેક પ્રકારના સ્થાનિક મસાલા ઉમેરવામાં આવે છે. તે સામાન્ય રીતે પુરી સાથે પીરસવામાં આવે છે. લોકો શ્રી રાધા કૃષ્ણ ધાબા અને અગ્રવાલ રેસ્ટોરન્ટમાં દીપકી આલુ જવાનું પસંદ કરે છે.
3. કચોરી-જલેબી
કચોરી અને જલેબી પણ મથુરાના પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. હકીકતમાં, તેઓ મથુરાના દરેક ગલીના ખૂણે વેચાય છે. તેમ છતાં, જો તમે એક નામ પૂછો, તો ઓમા પહેલવાન કચોરી વાલા એક સારો વિકલ્પ છે.
4. આલુ ટિક્કી
તમે ઘણી જગ્યાએથી બટાકાની ટિક્કી ખાધી હશે, પરંતુ મથુરાની બટેટાની ટિક્કી અલગ છે. ગરમ બટાકાની ટિક્કીને ચણા અથવા વટાણા સાથે પીરસવામાં આવે છે. મેઘા ચાટ આ માટે શ્રેષ્ઠ સ્થળ કહેવાય છે. માર્ગ દ્વારા, સામાન્ય રીતે બટાકાની ટિક્કી વેચનારા દરેક ચોકડી પર જોવા મળે છે.
5. થંડાઈ
શિવરાત્રિ પર થંડાઈનો આનંદ લેવામાં આવે છે, પરંતુ મથુરાની ખાસ થંડાઈ કોઈ પણ તહેવાર વિના માણવામાં આવે છે. મંદિરોની આસપાસની દુકાનો પર ઘણા પ્રકારની થંડાઈ ઉપલબ્ધ છે, જેને લોકો તાજગી અનુભવવા માટે પીવે છે. તેમ છતાં, જો તમે કોઈ ખાસ સ્થળની મુલાકાત લેવા માંગતા હો, તો તમે બાબુભાઈ થંડાઈ વાલા તરફ જઈ શકો છો.
6. ગોલગપ્પા
જો કે ગોલગપ્પા આખા ભારતમાં પસંદ કરવામાં આવે છે, પરંતુ મથુરામાં તેને વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે. બ્રિજવાસી ચાટ વાલા ગોલગપ્પા માટે પ્રખ્યાત છે.
7. દેશી ઘેવર
ઘેવરને ઝીણા લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે, અને તેને તળવામાં આવે છે અને ખાંડની ચાસણીમાં ડુબાડવામાં આવે છે. તેની ડ્રેસિંગ રબડી અથવા ડ્રાયફ્રૂટ્સથી કરવામાં આવે છે. તેનો સ્વાદ સ્ટોવના પ્રકાર પર આધાર રાખે છે કે જેના પર તે રાંધવામાં આવે છે. પરંતુ મથુરાના ઘેવરનો સ્વાદ તમારી જીભ પર ચોક્કસથી અથડશે. તેથી જ તેનો સ્વાદ લેવાનું ભૂલશો નહીં. બ્રિજવાસી મીઠાઈનો તાજો ઘેવર પ્રખ્યાત છે.
8. માખન મિશ્રી
માખણ મિશ્રી એ ભગવાન કૃષ્ણનું પ્રિય ભોજન છે. તે વૃંદાવનના બાંકે બિહારી મંદિરમાં પ્રસાદ તરીકે પીરસવામાં આવે છે. મથુરામાં પ્રેમ ભોગ મીઠાઈ આ માટે સારી જગ્યા છે.
9. મીઠાઈઓ
શંકર મીઠાઈ વાલા એ મથુરાની કેટલીક સારી દુકાનોમાંની એક છે. અહીં તમામ પ્રકારની મીઠાઈઓ ઉપલબ્ધ છે, અહીં જઈને તમે તમારી પસંદગીની મીઠાઈનો સ્વાદ ચાખી શકો છો.